Khóa học Kỹ năng sống DoSkills TOÀN DIỆN (06-08 tuổi)

 Giới thiệu khóa học

1.       Tổng quan về chương trình


Chương trình giáo dục kỹ năng sống DoSkills được xây dựng dành cho học sinh mầm non và tiểu học bởi các chuyên gia hàng đầu về giáo dục kỹ năng sống, phương pháp giảng dạy được tham khảo, áp dụng từ các chương trình phát triển kỹ năng sống, làm giàu kiến thức, giáo dục trải nghiệm của các quốc gia như Hoa Kỳ, Phần Lan và từ kinh nghiệm tổ chức giảng dạy hơn 10 năm cho học sinh Việt Nam.

Chương trình giáo dục kỹ năng sống DoSkills được thẩm định chuyên môn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, được đăng ký bảo hộ tác quyền theo quy định của pháp luật.

2.         Cơ sở pháp lý của chương trình 

·         Thông tư 32/2018/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Chương trình giáo dục phổ thông mới.

        Thông tư số 04/2014/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định quản  lý   hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa.

·         Công văn 463/BGDĐT-GDTX năm 2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn triển khai thực hiện giáo dục kỹ năng sống. 

3.         Cơ sở chuyên môn của chương trình


·         Chương trình được xây dựng bởi các chuyên gia giáo dục kỹ năng sống - giá trị sống, giáo  dục trải nghiệm, giáo dục STEM, những người có kinh nghiệm nhiều năm trong việc xây dựng, giảng dạy các chương trình phát triển kỹ năng sống của Hoa Kỳ và Việt Nam.

·         Nội dung chương trình được xây dựng từ sự tiếp thu những tinh hoa trong giáo dục kỹ năng sống, giá trị sống, giáo dục trải nghiệm của Hoa Kỳ và từ thực tế triển khai giảng dạy tại Việt Nam cho hàng chục ngàn học sinh mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trong hơn 10 năm qua.

·         Nội dung chương trình được xây dựng phù hợp với tâm lý lứa tuổi, tính cách học sinh Việt Nam.

·         Chương trình được thẩm định chuyên môn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

4.         Mục tiêu của chương trình


·         Về kỹ năng: Chương trình giúp xây dựng nền tảng và phát triển toàn diện các kỹ năng sống cho học sinh: Kỹ năng tự phục vụ, giáo dục giới tính, kỹ năng bảo vệ bản thân, kỹ năng giao tiếp ứng xử, giá trị sống, kỹ năng làm việc nhóm, tư duy sáng tạo, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng học tập, kỹ năng quản lý tài chính, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng học tập và làm việc theo dự án.

·         Về kiến thức: Học sinh được trau dồi kiến thức bổ ích thực tế trong lĩnh vực khoa học xã hội và khoa học tự nhiên qua các chủ đề học.

5.         Nội dung chương trình


·         Chương trình giáo dục kỹ năng sống DoSkills được chia thành các nội dung dành cho độ tuổi mầm non và tiểu học. 

·         Khóa học kỹ năng sống dành cho độ tuổi mầm non (3 - 5 tuổi) gồm 48 bài, mỗi bài học kéo dài 90', 01 bài/tuần. 

·         Khóa học kỹ năng sống dành cho độ tuổi tiểu học (6 - 8 tuổi) gồm 46 bài, mỗi bài học kéo dài 90', 01 bài/tuần. 

·         Khóa học kỹ năng sống dành cho độ tuổi tiểu học (9 -11 tuổi) gồm 38 bài, mỗi bài học kéo dài 90', 01 bài/tuần.

 ·      6.         Phương pháp sử dụng trong chương trình

Ø Phương pháp giáo dục ZigZag.

Ø  Phương pháp VARK.

Ø  Phương pháp bùng nổ sư phạm Makarenko. Kỹ thuật dạy học tích cực.

Ø  Mô hình dạy học 5E.

Ø  Phương pháp dạy học qua dự án.

7.         Ứng dụng công nghệ trong chương trình


·         Các bài giảng DoSkills được phát triển theo tiêu chuẩn Bài giảng Điện tử (E-Learning) mới nhất hiện nay, cho phép tạo các bài giảng có tính sinh động, hấp dẫn, hiệu quả và tương tác rất tốt, giúp cho giáo viên có thể dễ dàng sử dụng trong quá trình giảng dạy và hướng dẫn học sinh.

·         Học sinh được tiếp cận các hình thức truyền tải đa phương tiện, kết hợp âm thanh, hình ảnh, chuyển động, tương tác, từ đó giúp học sinh cảm thấy thích thú, tập trung và đạt hiệu quả cao hơn.

·         Các bài giảng DoSkills được đưa lên hệ thống quản lý bài giảng điện tử (Learning Management System) cho phép việc truy cập tới bài giảng được thực hiện dễ dàng tại mọi lúc mọi nơi và trên các máy tính bất kỳ được kết nối Internet.

·         Giáo viên có thể truy cập và thực hiện bài giảng trên máy tính của mình, có thể theo dõi tiến trình học tập, đồng thời tải các tài liệu tham khảo, hướng dẫn giảng dạy trên hệ thống.

8.         Học sinh được gì khi tham gia chương trình?


·         Học sinh được đánh giá đầu vào về kỹ năng, tính cách và được xây dựng lộ trình học tập phù hợp với khả năng, tính cách của mình.

·         Khóa học giúp học sinh tự tin trong cuộc sống, biết cách ứng xử cũng như khẳng định giá trị bản thân trước gia đình và xã hội; hướng tới sự phát triển hài hòa về thể chất và tinh thần, phẩm chất, học vấn và năng lực.

·            Giáo viên sẽ đánh giá kết quả học tập qua từng giai đoạn và gửi báo cáo cho phụ huynh. Việc tương tác giữa giáo viên và phụ huynh diễn ra một cách thường xuyên để đảm bảo phụ huynh nắm được nội dung, tình hình học tập và tham gia tương tác học tập cùng học sinh theo sự gợi ý, hướng dẫn từ giáo viên. Nội dung khóa học

Gồm 46 bài và 11 nhóm kỹ năng |Khóa học Kỹ năng sống Tiểu học (6 - 8 tuổi)

2,1

Kỹ năng giúp trẻ nhận thức về bản thân

Kỹ năng tự phục vụ

Kỹ năng giáo dục giới tính

Kỹ năng bảo vệ bản thân

2,2

Kỹ năng xã hội, ứng xử I

Kỹ năng giao tiếp ứng xử

Kỹ năng gía trị sống

Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng sáng tạo

2,3

Kỹ năng xã hội, ứng xử II

Kỹ năng quản lý thời gian

Kỹ năng học tập

Kỹ năng tài chính

Kỹ năng thuyết trình

Hotline tư vấn

 0964 666 216