DÀNH RIÊNG CHO CÁC MẸ CÓ CON VÀO LỚP 1.

Mục Lục

  THÂN GỬI CÁC MẸ CÓ CON HỌC LỚP 1!
  Sau vô số năm dạy lớp 1, tai nghe mắt thấy,tay sờ, mũi ngửi... tui "khuyên" các mẹ vài điều sau:
  1. Về bữa sáng: các mẹ cứ cho con ăn cái gỉ cái gì mà vừa ngon vừa bổ vừa rẻ, thức ăn mềm cứng to nhỏ ngắn dài sao cũng được. Miễn là các con ăn trước khi đến trường. Kẻo là mấy con chó của ông bảo vệ và đàn cá dưới ao cũng không ngốn hết đống xôi và bánh mì các con tống vào thùng rác đâu.
  2. Về bút chì: cứ mua luôn 1000 cái đi, vì đằng nào ra chơi vào chả ko tìm thấy bút. Hoặc là bị gãy hoặc là bị cùn hoặc là kẹp vào quyển nào chả nhớ . Mỗi ngày 5 cái bút là vừa rồi.
  3 . Đến lúc viết bút mực: mua tầm 500 cái thôi. Sáng vài chiếc chiều vài chiếc là khéo khẹo. Bút mực tiện ghê, ko cần vót, cùng lắm là tụt ngòi, tẽ ngòi với bay đâu mất lưỡi gà với ống mực thôi.
  4. Về mực: mua khoảng 2 lít, à hẳn 20 lít đi. Các con còn nhuộm quần nhuộm áo mũ miễng các kiểu... của mình và của các bạn láng giềng. Rồi còn nhuộm tay chân, môi răng mặt mũi... nhuộm bàn nhuộm ghế nhuộm tường nhuộm sách nhuộm vở... thật là trăm công ngàn việc đều cần mực.
  5. Quần áo: áo quần gì cũng được, miễn là nó không rộng không chật. Chất vải không gây kích ứng kẻo là lúc con đọc, viết, tính toán nó cứ phát ngứa lung tung. Con bận gãi dọc gãi ngang đến mức không sao đọc viết gì được. Mà diện bộ quần áo mới của hoàng đế thì tuyệt nhất. Ra chơi vào, cứ nhìn áo mũ trắng cành cây là đủ biết trang phục là vật thừa thãi với các con đến nhường nào.
  6. Dép: cần 35 đôi cho 35 tuần là ổn. Con lớn nhanh lắm, cái thì chật, cái thì đứt quai cái thì phai màu, cái thì bay lên cành cây cái thì bay lên sân thượng, cái thì lềnh phềnh dưới ao .. lại có đôi 2 chiếc 2 màu khác nhau hoặc chiếc cỡ 26 chiếc cỡ 30 ấy chứ.
  7. Sách: không việc gì phải mua nhiều. 10 bộ 1 năm là ok. Quyển nào rách bìa, lem mực, quăn mép , mèo cào, chó cắn, em xé, bố mẹ xé... là thay luôn. Sách mới có bán tràn lan ngoài thị trường đâu mà mua ngay được.
  7. Vở: 100 quyển là xông xênh. Quyển nào trót vẽ giun vẽ dế, quyển nào nhòe mực quyển nào con xé gấp máy bay, mẹ xé vì tăng xông... thay khẩn trương.
  8. Nước uống: nhớ uống luôn nửa lít trước khi vào học kẻo là cứ 15 phút con lại phải xin đi uống nước. Chứ con khát quá thì chẳng tâm trí đâu mà học.
  9. Hái hoa và vũ trụ: nên đóng bỉm để con có thể yên tâm học hành. Nếu không cứ 30 phút con lại muốn ra ngoài đấy.
  9. Sĩ số lớp học: nên là 5 em/lớp, đề nghị nhà trường xếp 4 em 4 góc, 1 em giữa lớp là khoảng cách lí tưởng nhất.
  12: Còng tay: mua lấy hai chiếc thôi. Mẹ tự còng vào ghế , bố tự còng vào thành giường cách chỗ con học 3 mét là ok.
  13: mũ bảo hiểm: nên đội cho con ngay cả lúc ôn bài ở nhà, nếu gia đình có điều kiện thì nên cho con mặc áo giáp nữa.
  14. Chăn ga gối đệm: mua thật nhiều chất đống quanh nhà để lỡ mẹ có đập đầu vào cũng bảo toàn tính mệnh.
  15. ....
  Chúc các mẹ có một năm học bên các cục cưng hạnh phúc, vui vẻ, tình cảm không sút mẻ tí nào!

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0

  Tin cùng chuyên mục

  Hotline tư vấn

   0964 666 216